{{m.content}}

Hướng dân làm giá hàng hóa


Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm kinh doanh nhà thuốc, quầy thuốc bạn sẽ rất lúng túng trong việc làm giá bán vì bạn không rõ nguyên tắc hay cách nào làm giá cho đúng. Thông thường, bạn chọn cách là cào bằng trong làm giá bán. Điều này gây ra một tác hại là có hàng hóa thì bán quá rẻ, còn có hàng hóa thì bán quá đắt và đắt hay rẻ cũng bị khách chê.

1. Nguồn hàng nhập của nhà thuốc, quầy thuốc

Nguồn hàng chia theo vùng miền rất rõ ràng với nguồn hàng hóa rất đa dạng, cụ thể Khu vực miền bắc Khu vực Miền Trung Khu vực Miền Nam

Nguồn hàng từ các đại lý, công ty bán buôn ở tỉnh hầu như không có.

2. Nhà thuốc, quầy thuốc nên làm giá bán như thế nào

Hàng hóa nhà thuốc được chia thành 2 nhóm hàng rất rõ ràng là nhóm hàng phổ thông và nhóm hàng tư vấn. Giá bán được làm khác nhau theo hai nhóm hàng này::

Những lỗi thường gập trong làm giá bán của nhà thuốc, cụ thể

Tóm lại, chiến lược làm giá cần đảm bảo là bán rẻ thì không bị khách hàng phàn nàn là bán đắt, còn bán đắt thì khách hàng luôn hài lòng khi mua hàng.

3. Một số giải pháp hỗ trợ làm giá bán

Dưới đây là một số giải pháp nhằm giúp bạn định hình cách làm giá bán sao cho phù hợp:

Trên thực tế, khách hàng luôn sẵn sàng trả tiền thêm cho các trải nghiệm mới khi đến mua thuốc. Do vậy, luôn có phân khúc khách hàng cho nhà thuốc biết tạo ra lợi thế khác biệt và gia tăng trải nghiệm cho khách hàng của mình. Việc giành được bao nhiêu khách hàng, chiếm lĩnh được bao nhiêu phần trăm thị phần không chỉ phụ thuộc vào giá cả mà còn phụ thuộc vào chiến lược kinh doanh của mỗi nhà thuốc.

Chú ý:

Ngoài chiến lược làm giá và cách làm giá đúng, bạn cũng cần có nguồn tham khảo giá để việc ra quyết định giá bán sát với nhu cầu thị trường. WEB NHÀ THUỐC đã có sẵn tính năng tra cứu này cho bạn tham khảo.

Tham khảo giá ngay